Sửa Amply Không Đóng Rơle Tại Nhà Ở TP.HCM

Nhu cầu cuộc sống con người càng ngày càng tăng, dẫn đến một loạt các nhu cầu khác xuất hiện. Ví dụ như yêu cầu về thiết bị âm thanh trở nên phổ biến do các sự kiện lớn nhỏ diễn ra liên tục, hay quy mô nhỏ hơn là nhu cầu karaoke tại gia đình. Vì vậy các thiết bị âm thanh cụ thể như loa, amply, micro…được bán tràn lan trên thị trường. Bài viết này Nova Vietnam chủ yếu phổ cập cho Bạn thêm kiến thức về amply, đặc biệt là cách sửa amply không đóng rơle, một lỗi phổ biến thường gặp khi sử dụng amply.  

Amply là gì?

Sửa amply không đóng rơle
Sửa amply không đóng rơle

Amply (người Việt Nam đọc lái thành âm ly) là thiết bị trong dàn âm thanh, dùng để khuếch đại âm thanh và truyền đến đến thiết bị phát như loa hay tai nghe. Có thể nhìn mặt chữ amply thì Bạn có thể xa lạ, nhưng nghe người Việt Nam nói âm ly là Bạn sẽ biết ngay là gì thôi.

Chức năng của amply

Như nói ở trên, chức năng chính của amply là để khuếch đại âm thanh. Âm thanh được tiếp nhận sau đó truyền đến amply, amply có nhiệm vụ khuếch đại và truyền đến thiết bị phát.

Bên cạnh đó amply còn có nhiệm vụ lọc âm để âm thanh phát ra mượt và hay hơn. Một chức năng khác cũng không kém phần quan trọng đó chính là đẩy công suất loa. Chức năng này thường được sử dụng tại các sự kiện có quy mô lớn ở hội trường có sức chứa nhiều. Amply giúp âm thanh phát ra lớn hơn đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Phân loại amply

Có nhiều cách để phân loại amply, dựa vào chức năng, cấu hình, mục đích sử dụng hay công nghệ khuếch đại. Cùng Nova Vietnam liệt kê một số loại amply nhé!

Dựa vào chức năng người ta chia amply làm 5 loại như sau:

Sửa amply không đóng rơle
Sửa amply không đóng rơle

Amply tiền khuếch đại (pre – amply): khuếch đại những âm thanh nhỏ từ đầu đĩa lên mức tín hiệu cao hơn truyền vào amply công suất.

Amply khuếch đại công suất (power amply): khuếch đại những âm thanh mức trung bình lên mức tín hiệu cao hơn.

Integrate amply: là dạng amply tích hợp bao gồm hai dạng amply phía trên.

 Dual mono amply – amply độc lập song song: đây cũng là một loại amply tích hợp gồm 2 kênh trái phải nằm trong cùng một vỏ bọc. Hai kênh này hoàn toàn giống nhau, hiểu nôm na thì âm lượng sẽ được nhân đôi lên, rất lớn.

Monoblock amply: cũng là loại tích hợp có hai kênh nhưng nằm trong hai vỏ khác nhau. Loại này khá cồng kềnh và ít thông dụng hơn những loại phía trên.

Dựa vào công nghệ khuếch đại, amply được chia làm 4 loại:

Khuếch đại bán dẫn (transitor)

Khuếch đại bóng đèn điện tử (tub)

Khuếch đại mạch kỹ thuật số (digital)

Khuếch đại lai: bao gồm đèn, bán dẫn và kỹ thuật số

Bạn sẽ bị rối và không biết nên chọn loại nào vì có quá nhiều loại. Nova Vietnam chỉ Bạn một số bước để chọn một dàn amply phù hợp với nhu cầu, với sở thích và túi tiền của Bạn.

Tìm hiểu thêm: Sửa Amply tại nhà uy tín

Cách chọn lựa amply chính hãng phù hợp với nhu cầu

Bước 1: tìm hiểu thông tin cơ bản

Trước khi đến các cửa hàng, trung tâm để mua thì Bạn nên tìm hiểu trước ở nhà. Bạn có thể tìm hiểu các thương hiệu amply ổn định với mức giá Bạn có thể chi ra. Ngoài ra Bạn nên tìm hiểu một số chỉ số thông tin liên quan để lựa chọn một chiếc amply tốt nhất.

Bước 2: xác định không gian

Với mỗi không gian thì sẽ phù hợp với một số loại amply nhất định. Không gian càng lớn thì cần amply có công suất càng lớn.

Một số amply với thông số hiệu suất thông dụng như:

Amply class A: Hiệu suất thấp (15/20%) phù hợp với không gian nhỏ ở gia đình. Ở mức công suất này, âm thanh sẽ tròn và tự nhiên nhất. Nó không có độ vang và phản xạ quá nhiều bởi không gian.

Amply class B: Hiệu suất cao (70-80%), tiêu thụ nhiều năng lượng. Trái với amply class A, loại này có độ méo tiếng lớn và không được hay như loại A.

Amply class AB: Hiệu suất tầm trung (45-60%), nằm giữa loại A và B nên âm thanh nằm ở mức cơ bản, nghe ổn.

Bước 3: đưa ra quyết định

Sau khi tìm hiểu đầy đủ các thông tin, hãy lựa chọn một cửa hàng uy tín và đến xem tận mắt. Dựa vào những thông tin đã tìm hiểu, kết hợp với kiểu dáng và túi tiền Bạn sẽ lựa chọn được cho mình một dàn amply hài lòng.

Xem thêm:  Sửa Amply mất tiếng

Amply không đóng rơle – bệnh thường gặp khi sử dụng amply

Sửa amply không đóng rơle
Sửa amply không đóng rơle

Ai sử dụng qua amply chắc chắn không nhiều thì ít đã gặp qua trường hợp amply không đóng rơle. Đây là một trong những căn bệnh phổ biến thường gặp nhất ở amply. Vậy rơle là gì?

Rơle là bộ phận quan trọng đối với amply. Rơle có nhiệm vụ trong điều khiển mạch chuyển, rơle cần đóng để điện được truyền đi. Khi điện qua rơle tạo từ trường hút sắt non chuyển mạch. Trong quá trình này, nếu amply không đóng rơle thì mạch sẽ bị ngắt và amply không hoạt động được. Rơle ở đây được hiểu nôm na như bước trung gian để kết nối giữa hai bước khuếch đại âm thanh. Vậy cách sửa amply không đóng rơle như thế nào? Trước hết hãy tìm hiểu nguyên nhân rơle amply không đóng nhé!

8 Lỗi thường gặp ở amply và cách sửa hiệu quả

Nguyên nhân role amply không đóng và cách sửa amply không đóng rơle

Có nhiều nguyên nhân rơle amply không đóng dẫn đến hiệu quả âm thanh không tốt.

Nguyên Nhân và Cách Sửa

1. Kiểm Tra Nguồn Điện:

 • Vấn Đề: Nguồn điện không ổn định gây gián đoạn quá trình đóng rơle. Để khắc phục tình trạng này Bạn nên kiểm tra nguồn điện cắm vào amply, sau khi chắc chắn nguồn điện amply đều ổn thì tiếp đến hãy kiểm tra các đấu vào rơle. Nếu cả hai đều không có vấn đề thì nguyên nhân rơle amply không đóng rơle chắc chắn không phải do nguồn điện.
 • Cách Sửa: Kiểm tra nguồn điện đang cung cấp cho amply. Sử dụng ổ điện đúng cách và tránh việc chia sẻ nguồn điện với nhiều thiết bị.

2. Kiểm Tra Rơle:

 • Vấn Đề: Rơle có thể bị hỏng hoặc kẹt.
 • Cách Sửa: Kiểm tra tình trạng của rơle, nếu nó hỏng, hãy thay thế bằng một rơle mới. Nếu rơle kẹt, hãy cố gắng làm cho nó di chuyển linh hoạt hơn.

3. Kiểm Tra Dây Nối và Kết Nối:

 • Vấn Đề: Dây nối hoặc kết nối có thể bị lỏng lẻo hoặc hỏng.
 • Cách Sửa: Kiểm tra và đảm bảo rằng tất cả dây nối và kết nối đều chặt chẽ. Thay thế dây hoặc kết nối nếu chúng có vết nứt hoặc hỏng hóc.

4. Kiểm Tra Linh Kiện Bên Trong:

 • Vấn Đề: Các linh kiện nội bộ có thể bị hỏng. Nếu không phải là một trong hai nguyên nhân trên thì chắc chắn là do bo công suất. Hãy kiểm tra bo công suất, nếu công suất DC bị lệch 1-2V thì điều chỉnh offset DC. Còn nếu chênh lệch trên 5V thì hãy đến trung tâm bảo hành nơi bạn mua thiết bị để bảo hành, hoặc cũng có thể đến các cửa hàng, cơ sở sửa chữa tin cậy để được chỉ dẫn cách sửa amply không đóng rơle
 • Cách Sửa: Nếu bạn có kiến thức về điện tử, hãy kiểm tra các linh kiện bên trong amply để xác định xem có linh kiện nào cần được thay thế.

5. Điều Chỉnh Cài Đặt:

 • Vấn Đề: Cài đặt không đúng có thể làm cho rơle không đóng.
 • Cách Sửa: Kiểm tra các cài đặt trên amply, đảm bảo rằng chúng đang hoạt động đúng cách. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để điều chỉnh cài đặt nếu cần.

6. Do Amply quá nóng

 • Vấn Đề: Bất kỳ vật dụng nào hoạt động quá lâu hay quá công suất đều “tổn thọ”, amply cũng không tránh khỏi tình trạng đó. Khi sử dụng amply trong một thời gian quá lâu, amply không được nghỉ ngơi thì rơle cũng đột nhiên xảy ra lỗi.
 • Cách Sửa: Nếu kiểm tra nguồn điện không có vấn đề gì, tiếp đến hãy rờ thử amply xem có quá nóng hay không, nếu có hãy để amply nghỉ ngơi một chút rồi hãy hoạt động lại.

Sửa mạch công suất amply

Với những nguyên nhân rơle amply không đóng cách sửa amply không đóng rơle Nova Vietnam mới nêu ở trên, Bạn có thể dễ dàng sửa chữa cho dàn amply của mình mà không cần phải mang đi ra ngoài nhờ sự trợ giúp nữa.

Phía trên là tập hợp đầy đủ thông tin về amply được Nova Vietnam tổng hợp một cách rất kỹ càng. Hy vọng với những kiến thức này. Bạn sẽ hiểu hơn về amply và nếu như có nhu cầu sở hữu một dàn amply. Thì cũng có sơ sở để lựa chọn một cách đúng đắn. Và nếu Bạn đang còn băn khoăn không biết mua amply ở đâu thì tốt, chất lượng, phù hợp với túi tiền và chế độ bảo hành chu đáo? Thì hãy đến Nova Vietnam, chúng tôi luôn tự hào là đơn vị cung cấp amply chất lượng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đảm bảo làm bạn hài lòng.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0929 257 227 để được tư vấn.

4 thoughts on “Sửa Amply Không Đóng Rơle Tại Nhà Ở TP.HCM

 1. Phạm Ngọc Định says:

  Tôi đã nhận được amly bạn sửa chữa đúng như cam kết. Hiện amly hoạt động rất tốt, thanks bạn. Đúng là uy tín tạo nên thương hiệu. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *