Cách Chỉnh Amply Jarguar Đơn Giản Tại Nhà

Nhiều anh chị mua amply karaoke về nhà nhưng thực sự chưa biết điều chỉnh thế nào đem đến những âm thanh hay nhất. Với một số ampli khác nhau có chỉ số hiệu chỉnh khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu một số hướng dẫn cách chỉnh amply Jarguar trong bài viết này nhé!

Cách chỉnh amply
Cách chỉnh amply

Cách chỉnh amply Jarguar 506N chuẩn nhất

Bước 1: Chỉnh các nút lên hướng 12h

Vặn chỉnh tất cả các nút trên amply có màu đen lên 12h tức là vị trí chính giữa. Các núm màu đỏ giảm hết xuống 6h tức là hướng xuống dưới.

Bước 2: Chỉnh âm Mic của amply Jarguar 506N

Bạn bắt đầu chỉnh tiếng Micro 1 và 2, nếu bạn sử dụng bằng mic có dây thì cần điều chỉnh hàng mà bạn cắm mic. Dùng micro thì chỉ chung cho cả hay mic cùng một tầng.

+ Nút Volume tổng của micro : vặn từ 10h – 12h.

+ Nút Echo mic : theo hướng từ 11h – 13h. Căn chỉnh sao cho tiếng nói mềm mại, mượt mà không bị nhại quá nhiều

+ Nút Lo (âm trầm tiếng micro): Bạn hãy vặn chúng theo hướng từ 9h – 11h. Bạn nói từ ( bốn – bẩy) sao cho những âm thanh trầm không bị ù, lắng.

+Nút Mid: vặn hướng từ 11h – 12h. Bạn đọc từ (hai-năm) sao cho rõ và sáng nhất là được.

+ Nút Hi: nên để từ 9h – 11h30. Khi chỉnh sao cho nói từ ( sáu – chín) sao cho tiếng âm cao không thừa không thiếu là được, nếu thừa tiếng suất hiện có tiếng hú và rú rít khó chịu thì bạn nên giảm dần bằng cách vặn từ từ về phía bên trái khi tiếng rú rít không còn nữa.

Cách chỉnh amply
Cách chỉnh amply

Bước 3: Chỉnh Echo

Chỉnh Echo ở tầng 3

+ Núm volume : theo hướng 11h – 12h

+ Núm Lo+Hi: theo hướng 10h – 11h

+ Núm RPT: thường từ 11h – 12h không nên để chúng lặp nhiều chỉ cần 2 đến 3 tiếng là đủ

+ Núm Dly : thường từ 12h – 13h sao cho phù hợp không nên để nhại nhiều lần.

Bước 4: Chỉnh nhạc amply jarguar 506n

Music với phần chỉnh amply jarguar 506n là amply 4 kênh có hai tầng chỉnh nhạc riêng biệt cho hai bên loa. Nên chỉnh từng tầng nhạc một sao cho phù hợp là được

+ Núm Volume : theo hướng 9h – 10h tùy thuộc vào sở thích sao cho âm thanh phù hợp là được.

+ Núm Lo: theo hướng 10h – 12h.

+ Núm Mid: theo hướng 10h30 – 11h30.

+ Núm Hi: theo hướng 11h – 13h.

Hãy nên để tiếng nhạc nhỏ hơn tiếng Micro khi bạn chỉnh amply Jarguar 506n bạn sẽ cảm thấy mic hát nhẹ hơn nhưng vẫn đáp ứng được tiêu chí tiếng nhạc căng mạnh. 

Bước 5: Chỉnh phần master

Khi bạn đã hoàn thành việc trộn nhạc với micro và ta tinh chỉnh phần master tổng với

+ Núm volume : theo hướng 11h – 12h30.

+ Núm Lo+Mid+Hi : sao cho đúng 12h 

Nhiều người cũng đặt ra câu hỏi amply Jarguar 506N không bị hú, rú rít không ảnh hưởng cuộc vui của bạn. Như mọi người đã biết, đối với mọi dòng amply nói chung và amply Jarguar 506N nói riêng vấn đề thường hay xảy ra chính là những tiếng hú rít khi vận hành. Chính vì thế bạn chỉ cần quan tâm chính đến nguyên nhân của nó do tần số bắt mic là tần số cao do đó và núm chỉnh HI bạn cần giảm từ từ chúng xuống sao cho phù hợp.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn chỉnh amply karaoke hay nhất

Một số điều cần lưu ý khi chỉnh amply Jarguar

Bắt đầu bằng việc giảm núm Hi của tầng Micro, nếu vẫn còn rít thì chỉnh núm HI của phần master tổng. Vẫn còn rít thì bạn giảm tiếp núm chỉnh âm trung của mic xuống một chút xíu nữa. Nếu tiếp tục rít thì chỉnh núm HI của phần Echo xuống một ít. Với các thao tác và các núm chỉnh này bạn chỉ cần làm đúng theo từng bước chắc chắn sẽ thành công. Tuy nhiên, nhiều trường hợp chỉnh amply Jarguar 506N xong vẫn bị hú rít thì có thể nguyên nhân ở chỗ khác bạn cần đem chúng đến đơn vị uy tín để sửa chữa.

Một số trường hợp hay gặp nữa là khi hát karaoke với amply âm thanh bị khô, tiếng micro nặng hát tạo âm thanh không ấm. Chúng ta cần điều chỉnh lại một chút các núm như Echo, núm Mid của trên amply để biết cách chỉnh Amply Jarguar 506N một cách hiệu quả nhất.

Nếu bạn chưa thực sự được việc kiểm soát chính xác đến từng dải âm trong việc chỉnh amply jarguar 506n như một chuyên gia thì có thể liên hệ Winpro để được hỗ trợ.

Hướng dẫn cách chỉnh amply jarguar 506n  giúp bạn hát hay và khai thác được tối ưu nhiều tính năng ưu việt của amply Jarguar 506N huyền thoại này.

Cách chỉnh amply
Cách chỉnh amply

Chỉnh Amply Jarguar 203

Bước 1:

Bạn cần chỉnh mọi núm vặn về đúng vị trí 12h

Bước 2:

Chỉnh lại micro sao cho đạt những điều dưới đây

+ Điều chỉnh micro sao cho âm thanh vừa phải đạt đến tầm của người nghe. Chúng ta chỉ cần điều chỉnh nút số 3 và nút số 20 và nói thử alo alo xem âm thanh được chưa nhé.

+ Điều chỉnh tiếp nút số 6 và phát âm thử số: “4” và “7” để âm thanh đủ độ trầm. Đừng để chúng tăng cao quá nếu không sẽ làm ù tiếng đấy

+ Chỉnh micro ở số 8 và phát âm :”6″ và “9” lúc chúng không bị ré và rít thì thôi

 + Chỉnh nút 7 và nói từ”2″ sao cho tiếng phát ra thật tròn.

Bước 3:

Chỉnh độ Vang Echo của amply Jarguar 203N

+ Bạn để ý nút tên số 13. Đây chính là nút chỉnh độ lặp của Micro. Bạn nên để nó ở vị trí 12h thì có 6 tiếng hát lặp lại.

+ Nút 14 là điều chỉnh tốc độ của giọng hát khi bắt đầu hát

+ Nút 11 dùng cho việc tăng giảm âm trầm

+ Nút số 12 được dùng trong giảm âm tép của ECHO

Bước 4:

Chỉnh tiếng Music

+ Bạn chỉnh nút 19 tiếng tép lớn hơn để bạn cảm thấy nhạc không bị cao vỡ ra, nếu xé ra thì hãy lùi chúng lại.

+ Nút số 16 bạn cần điều chỉnh nó cân bằng với Micro, không quá lớn cũng không được quá nhỏ.

+ Nút số 17 là nút điều chỉnh khi nghe tiếng trống.

+ Số 18 sử dụng để chỉnh tiếng trung của nhạc bạn nên để hướng từ 9h đến 10h.

 Bước 5:

Điều chỉnh âm lượng tổng quát

+ Nút 20 là điều chỉnh âm lượng tổng của cả gian phòng nhà bạn.

+ Nút 21 sử dụng để chỉnh âm bass tổng, 22- để chỉnh âm trung , 23- để chỉnh âm tép của tổng thể tiếng micro và tiếng lời của nhạc.

Với những bước cơ bản trên bạn đã biết cách chỉnh Amply jarguar 203N cũng như những chiếc amply karaoke hoàn toàn đúng cách và đem lại âm thanh ấn tượng nhất đó. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy chat trực tiếp với tư vấn viên của chúng tôi nhé. Chúng tôi có dịch vụ sửa amply tại nhà, quý khách có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp với Winpro nhé.

Cách chỉnh amply
Cách chỉnh amply

Cách chỉnh amply Jarguar suhyoung

Bước 1:

Bạn cần tắt hết thiết bị và cắm, kết nối các thiết bị lại với nhau như micro, loa…. đưa volume của chúng trở về vị trí nhỏ nhất.

Bước 2:

Điểu chỉnh tất cả các volume như volume tổng, micro, Echo…. về vị trí chính giữa tức 12h.

Bước 3:

Sau đó bật nguồn amply và thử micro, phần này rất quan trọng nhé. Tùy vào từng diện tích phòng hát chúng ta sẽ chỉnh khác nhau tùy từng phòng có hệ thống tiêu âm tốt hay kém sẽ có cách chỉnh khác nhau. Bạn cần vặn nhẹ các volume Echo, Dly, Rpt sang phía bên phải hoặc trái khoảng 10 đến 15 độ. Miễn sao bạn nghe giọng của bạn không quá vang và không bị lặp từ rất nhiều lần.

Bước 4:

Với những người có giọng thiên về tress thì ta chỉnh volume tress sang trái từ 10 đến 90 độ. Với giọng thiên chất bass ta cũng làm tương tự như vậy. Những người có tông giọng yếu chúng ta nên chỉnh volume Mid trong khoảng từ 10 đến 45 độ, nhưng cũng đừng quá làm dụng bởi chúng sẽ gây ra hiện tượng bị hú, rít dẫn đến âm thanh cực kỳ khó chịu.

Bước 5:

Để hát hay bạn nên chỉnh amply Jarguar suhyoung với volume nhạc sao cho tiếng nhạc không to hơn tiếng micro. Hiện tượng hú xảy ra nên bạn chỉnh Hi của volume tổng sang trái khoảng 10 đến 90 độ.

Vậy là một số thắc mắc hỏi về chỉnh amply Jarguar suhyoung đã được chúng tôi giải đáp. Trường hợp bạn không chỉnh được hãy liên hệ ngay với nhà cung cấp thiết bị amply nếu còn trong thời hạn bảo hành, nếu không bạn cũng có thể mang đến Winpro để được giải đáp. Riêng về vấn đề hướng dẫn chỉnh, khách hàng của Winpro sẽ được hướng dẫn chỉnh amply sao cho hay nhất, phù hợp với mọi chất giọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện SMSChỉ Đường