Hướng dẫn chỉnh amply karaoke chuẩn nhất

Hướng dẫn chỉnh amply một cách chính xác luôn là vấn đề cần được quan tâm khi hát karaoke. Bởi vì một giọng hát nghe hay hay không thì phụ thuộc vào cả chất giọng và bộ amply. Việc căn chỉnh chính xác sẽ giúp phát huy được tối đa khả năng của bộ dàn karaoke.

Trong bài viết dưới đây, Winpro xin được chia sẻ những hướng dẫn cách chỉnh amly cơ bản nhất. Nhằm giúp giọng hát của bạn trở nên hay và hấp dẫn hơn.

Hướng dẫn chỉnh amply
Hướng dẫn chỉnh amply

Hướng dẫn chỉnh amply khi hát karaoke

Nếu bạn không biết cách chỉnh amply chuyện gì sẽ xảy ra ? Người hát sẽ phải rướn cổ hát và hét lên thật ta khi họ cảm thấy chiếc micro bị yếu. Hay những âm cao và âm trầm sẽ giảm đi, người nghe chỉ nghe được 2 âm này khoảng 70%. Hoặc thậm chí là người nghe sẽ vô cùng khó chịu khi tiếng treble và bass không được cân bằng,… Và còn nhiều tố khác nữa sẽ khiến cho buoir tiệc âm nhạc của bạn trở nên nhàm chán.

Dưới đây là một số cách chỉnh amply cơ bản. Không thể biến bạn thành tay chơi nhạc chuyên nghiệp nhưng cũng đủ để bạn thể hiện tài lẻ của mình trước mọi người.

Hướng dẫn chỉnh amply
Hướng dẫn chỉnh amply

Những bước chỉnh Amply karaoke hay nhất cho gia đình

Để nắm rõ những hướng dẫn chỉnh amply karaoke chính xác nhất. Thì điều đầu tiên là các bạn phải hiểu được những nút điều chỉnh được trang bị trên những bộ amply của mình.

Một chiếc amply karaoke thông thường bao gồm 5 hàng ngang riêng biệt. Mỗi hàng sẽ có những chức năng cụ thể. Đó là:

  • Hàng đầu tiên chức năng để điều chỉnh mic 1
  • Hàng thứ hai chức năng là để điều chỉnh micro 2
  • Hàng thứ ba là những nút điều chỉnh Echo (độ vang của âm)
  • Hàng thứ tư là các nút để điều chỉnh âm nhạc.
  • Hàng thứ năm là các nút tổng.

Bước 1: Chỉnh về vị trí đầu

Trước hết điều bạn cần làm là chỉnh hết tất cả các nút vặn về vị trí ban đầu

Bước 2: Chỉnh Micro

Tiếp theo sẽ tiến hàng chỉnh micro.

– Chỉnh nút Volume(số 3) rồi sau đó kiểm tra âm có đủ đến tai người nghe không? Nếu như chỉnh thiếu thì người nghe sẽ cảm thấy tiếng bị yếu hơn nhạc.

– Nút BAL(số 4) điều chỉnh độ cân bằng giữa 2 loa và cần xoay để ở giữa.

– Nút ECHO (chỉnh độ vang – số 5) chỉnh độ vang âm vừa phải, tránh gây tiếng rít từ mic.

– Chỉnh nút LO (âm dải thấp – số 6) chỉnh âm trầm sao cho nghe vừa đủ. Nếu như bị thừa tiếng trầm gây ra tiếng ù ù. Chỉnh nút LO theo chiều kim đồng hồ, bao giờ tiếng nghe bị méo hoặc vỡ thì chỉnh lùi lại.

– Chỉnh nút MI (âm dải trung- số 7) sao cho nghe tiếng cảm thấy tròn nhất.

– Chỉnh nút HI (âm dải cao – số 8) là chỉnh tiếng treble. Nếu như chỉnh thừa thì tiếng bị xé khi hát lên cao. Nếu thiếu thì tiếng nghe không được bay bổng. Chỉnh nút theo chiều kim đồng hồ đến khi nào nghe tiếng treble bị xé thì vặn ngược lại.

Nếu Micro có trục trặc, hoặc hư hỏng. Các bạn có thể tham khảo bài: Sửa micro có dây, không dây giá rẻ tại TPHCM

Bước 3: Chỉnh độ vang

Hướng dẫn chỉnh amply cách căn chỉnh độ vang – ECHO

– Nút LO (số 11) tác dụng tăng, giảm vang tiếng trầm

– Nút HI (số 12) là tăng, giảm vang của tiếng cao

– Nút RPT (Số 13) dùng để chỉnh độ lặp lại của tiếng hát. Nếu nhu vặn nút về chính giữa hướng 12 giờ thì sẽ có 6 tiếng được lặp lại. Đây là vị trí được khuyên dùng. Nếu như giọng hát tốt có độ luyến láy thì nên vặn ngược chiều kim đồng hồ. Nhằm giảm độ ngân âm này lại.

– Nút DLY (Viết tắt của Delay – số 14) để điều chỉnh tốc độ của giọng hát so với nhạc. Khi hát thì tốc độ của tiếng hát thường chậm hơn so với tiếng nhạc beat. Nếu tăng tốc lên thì bạn có thể điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ và giảm thì chỉnh ngược chiều kim đồng hồ.

Hướng dẫn chỉnh amply
Hướng dẫn chỉnh amply

Bước 4: Chỉnh nhạc

Căn chỉnh MUSIC – Nhạc

– Nút VOL (số 16) dùng để chỉnh âm lượng của nhạc. Nên để tiếng nhạc nền nhỏ hơn so với tiếng người hát. Giúp cho nghe rõ ràng hơn và cũng đỡ mất sức hơn trong khi hát.

– Nút LO (số 17) điều chỉnh tiếng trầm cân bằng với tiếng treble

– Nút MID (số 18) nút này thường được xoay theo hướng 9h – 10h để tránh làm đè tiếng của micro.

– Nút HI (số 19) giúp chỉnh âm treble lớn hơn. Chỉnh cho tới khi tiếng âm cao bị rè, vỡ thì vặn ngược lại. Cũng không nên để quá thấp vì nghe nhạc sẽ thấy rất buồn.

Bước 5: Chỉnh âm thanh tổng

Hướng dẫn chỉnh amply căn chỉnh hàng MASTER – Âm lượng tổng

– Nút VOL (số 20) tác dụng chỉnh âm lượng tổng khi phát ra loa. Điều chỉnh âm to, nhỏ theo ý muốn tại đây

– Chỉ dùng 3 nút LO (số 21), MID (số 22) và HI (số 23) để chỉnh nhạc ở mic hoặc beat sao cho nghe vừa tai nhất có thể.

Bước 6: Chỉnh amply theo giọng hát của bạn

– Nếu nghe giọng hát cảm giác nặng quá thì hãy tăng nút MID của phần Mic. Vặn từ từ theo chiều kim đồng hồ bởi nếu tăng nhanh và đột ngột sẽ gây ra hú ở loa.

– Nếu muốn tiếng hát được trở nên nhuyễn hơn thì hãy tăng một chút ở nút HI trên đường Micro và đường Echo tổng.

– Nếu cảm thấy tiếng hát bị mỏng thì hãy tăng nút ECHO một cách nhẹ nhàng của phần Mic và nút LO trên đường Echo tổng.

Hướng dẫn chỉnh amply
Hướng dẫn chỉnh amply

Lưu ý khi sử dụng và chỉnh Amply

Lưu ý khi chỉnh amply

Ngoài những hướng dẫn chỉnh amply hát karaoke thì để amply được bền lâu. Người dùng cũng cần phải lưu ý thêm những vấn đề sau:

– Khi tăng những nút điều khiển thì cần vặn một cách từ từ và nhẹ nhàng. Vận đột ngột sẽ gây nên hỏng loa do tiếng hú

– Nếu như loa bị hú thì xử lý nhanh nhất là hãy giảm một chút nút VOL (số 3) hay ECHO (số 5) trên đường Micro.

– Ngoài ra, việc loa bị hú, rít một phần nguyên nhân bởi mic kém chất lượng. Do đó bạn cần lựa chọn đúng loại micro karaoke chất lượng nhất.

– Nếu xuất hiện tiếng hú rít thì cũng có thể giải quyết bằng cách giảm Volume hoặc Echo ở mic xuống. Nếu đã điều chỉnh tất cả mà vẫn xuất hiện tiếng hú, rít thì hãy xem xét lại vị trí đặt loa đã phù hợp chưa.

Hướng dẫn chỉnh amply
Hướng dẫn chỉnh amply

Sử dụng Amply đúng cách

Cách đơn giản nhất để kéo dài được tuổi thọ của các thiết bị âm thanh và dàn amply karaoke là học cách sử dụng đúng cách. Bên cạnh việc biết sử dụng còn giúp bạn tận hưởng những giai điệu âm thanh chất lượng nhất. Hãy để những giây phút thư giãn của bạn trở nên trọn vẹn và thoải mái nhất.

Bên cạnh việc chọn mua những chiếc amply chất lượng tốt. Hãy trang bị cho bản thân những kiến thức hướng dẫn chỉnh amply để có thể điều chỉnh khi cần thiết. Việc điều chỉnh amply thực sự không hề khó khăn như bạn nghĩ.

Nếu bạn không tự tin vào khả năng của mình thì nên nhờ đến sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật tại cửa hàng. Hay từ những người thân đã có kiến thức về dàn âm thanh. Những kinh nghiệm thực tế của họ chắc chắn sẽ là những lời khuyên bổ ích dành cho bạn trong việc sử dụng amply karaoke hợp lý.

Vậy là những hướng dẫn chỉnh amply khi hát karaoke đã được chúng tôi giải đáp chi tiết ở trên. Nếu bạn muốn mua một bộ dàn hát karaoke chất lượng thì hãy đến với Winpro. Chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ bạn trong việc lắp đặt và hướng dẫn cách điều chỉnh amply cơ bản nhất đến khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện SMSChỉ Đường