Amply Bị Sôi Và Cách Sửa Ampli Karaoke Bị Sôi Một Vế

Hiện nay, âm thanh được sử dụng như một phương pháp để giải trí và thư giãn. Sau những khoảng thời gian làm việc vô cùng căng thẳng và mệt mỏi. Bạn được nghe những âm thanh trong trẻo du dương phát ra. Nó sẽ giúp bạn có được cảm giác thoải mái và có thêm năng lượng cho hành trình mới. Nhưng nếu một ngày tự nhiên amply bị sôi bạn sẽ cảm giác rất khó chịu. Bởi âm thanh do amply phát ra bị ù và rè. Khi đó sẽ tạo cảm giác khó chịu cho người nghe.

Amply là một trong những thiết bị quan trọng thiếu trong dàn âm thanh. Nó đóng một vai trò vô cùng quan trọng và góp phần tạo nên âm thanh trong trẻo và ấm áp. Amply là một thiết bị khuếch đại âm thanh trước khi âm thanh truyền đến loa và đến tai người nghe. Khi Amply gặp sự cố thì sẽ khiến cho âm thanh phát ra khó nghe và bị rè. Làm thế nào để khắc phục được sự cố không mong muốn này. Bạn có thể tham khảo những nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây.

Tìm hiểu về đặc tính của amply và công dụng của nó.

Amply bị sôi
Amply bị sôi

Một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh thì chắc chắn không thể thiếu được amply. Việc lựa chọn amply phù hợp cũng góp phần tạo nên chất lượng âm thanh chân thực và sống động. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về thiết bị này cũng như công dụng của nó nhé.

Thiết bị Amply là gì ?

Amply là một thiết bị dùng để khuếch đại âm thanh hay còn gọi là tăng công suất cho tín hiệu âm thanh. Từ đó, xuất các tín hiệu ra loa, tai nghe hay những thiết bị tương tự. Bên cạnh đó, amply còn cung cấp nguồn điện cho các loa trong cùng một hệ thống. Và còn có thể xử lý tín hiệu âm thanh sao cho phù hợp với nhu cầu của người nghe. Amply có thể tăng cường âm bass, âm mid hoặc âm treble và còn có thể thêm một số hiệu ứng vang, nhại …

Công dụng của Amply

Công dụng chính của amply là dùng để khuếch đại công suất của tín hiệu âm thanh. Tùy vào từng mục đích sử dụng mà nó còn có nhiều công dụng khác nữa.

Với hệ thống âm thanh hoàn chỉnh, sẽ thông báo sử dụng amply để khuếch đại tín hiệu cũng như dùng để tích hợp bộ lọc tiếng. Để cho ra âm thanh chuẩn nhất bạn nên lựa chọn amply phù hợp với công suất của loa. Nếu như bạn lựa chọn amply không phù hợp sẽ khiến cho tiếng bị méo và không rõ.

Đối với dàn âm thanh karaoke thì thiết bị âm thanh có công dụng giúp đẩy công suất và giúp lọc tiếng. Khiến cho tiếng hát trở nên hay hơn và âm thanh phát ra chuẩn hơn. Bên cạnh đó amply còn có những hiệu ứng như echo, delay, repeat hoặc tăng cường cũng như giảm các âm bass, mid, treble… Nếu như amply karaoke bị sôi sẽ làm cho âm thanh phát ra bị chói và khó nghe.

Bạn nên phân biệt rõ ràng chức năng của amply trong dàn âm thanh. Thiết bị này chỉ có khả năng giúp đẩy công suất của loa mà không có nhiệm vụ lọc tiếng. Nên bạn cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn thiết bị sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nguyên nhân và cách sửa amply bị sôi

Amply bị sôi
Amply bị sôi

Bị nhiễm từ trường khiến ampli bị sôi

Khi bạn thấy amply bị sôi cũng có thể do bạn đặt amply vào một môi trường có quá nhiều từ trường. Hay cũng có thể amply của bạn đang được đặt gần những thiết bị có từ trường mạnh. Bạn có biết những sóng từ trường này có gây ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống mạch điện của amply. Đồng thời từ trường cũng làm cho đường truyền tín hiệu âm thanh bị nhiễu. Do đó, không đảm bảo tốt tín hiệu âm thanh được truyền đi. Gây ra hiện tượng âm thanh bì rè, khó nghe.

Biện pháp khắc phục trường hợp amply bị sôi do từ trường gây ra khá đơn giản. Bạn có thể áp dụng ngay và chúng sẽ có hiệu quả ngay sau khi bạn di chuyển. Bạn chỉ cần chọn một vị trí có từ trường ít để đặt amply. Nó sẽ tác dụng ngay sau khi bạn di chuyển. Hãy thử ngay nhé, nếu như amply bị sôi.

Dây kết nối amply với loa quá dài hoặc cũ.

Dây kết nối các thiết bị trong cùng một hệ thống âm thanh cũng là nguyên nhân dẫn đến amply bị sôi. Đặc biệt là dây dẫn từ amply đến loa. Như bạn đã biết thì amply dùng để khuếch đại tín hiệu âm thanh rồi mới truyền âm thanh đến loa. Nên khi bạn nghe thấy âm thanh bị rè thì cũng có thể dây dẫn từ amply đến loa của bạn gặp vấn đề. Hãy thử kiểm tra lại chúng nhé. Dây dẫn quá dài hay quá cũ cũng khiến cho âm thanh được truyền đi yếu hơn hẳn.

Nếu như bạn đã xác định được nguyên nhân ampli bị sôi là do đây dẫn từ amply đến loa. Thì bạn nên setup lại các thiết bị trọng dàn âm thanh gần nhau hơn và thay mới dây dẫn. Bạn nên chọn những dây dẫn của những thương hiệu nổi tiếng để tín hiệu được truyền đi tốt nhất. Bạn nên kiểm tra lại toàn bộ dây dẫn đặc biệt là dây loa. Nếu quá cũ thì bạn nên thay mới ngay nhé. Để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh phát ra.

Amply bị sôi do không nối đất cho Amply.

Amply là một trong những thiết bị dùng cho dàn âm thanh có cấu tạo và thiết kế mạch điện khá là phức tạp. Nên bạn cần tham khảo qua ý kiến của những người am hiểu về amply. Việc nối đất cho Amply giúp dàn âm thanh tránh được các hiện tượng nhiễu sóng và triệt tiêu từ trường. giúp giảm thiểu những yếu tố gây ảnh hưởng đến thiết bị. Trong trường hợp, mạch điện có xảy ra sự cố, thì chúng giúp bảo vệ thiết bị của bạn an toàn nhất.

Do đó, nếu như bạn không nối đất cho Amply. Thì tôi chắc chắn với bạn là không thể xử lý được khi các sự cố xảy ra. Lúc này các tín hiệu âm thanh phát ra sẽ bị yếu và rè. Thậm chí còn gây hỏng thiết bị và khi đó chắc chắn bạn sẽ phải tốn tiền để thay mới thiết bị.

Linh kiện gặp phải sự cố, trục trặc.

Amply bị sôi
Amply bị sôi

Nếu như bạn là một người có kiến thức về các thiết bị âm thanh điện tử. Thì chắc chắn rằng khi các linh kiện gặp sự cố bạn sẽ dễ dàng nhận ra.

Đối với những dòng amply chính hãng thì các sự cố từ linh kiện rất ít gặp. Nguyên nhân dẫn đến amply bị sôi một vế hay amply karaoke bị sôi thường là do linh kiện bị hỏng. Amply bị sôi, rè thường là do tăng phô nguồn hay các linh kiện của bạn bị gặp trục trặc. Bạn có thể ghé tai vào vị trí tăng phô nguồn xem âm thanh phát ra có bị rè không. Nếu bạn nghe thấy âm thanh bị rè thì chắc chắn đây là nguyên nhân gây ra rồi. Nếu như bạn không nghe thấy tiếng gì thì chắc các linh kiện trong amply gặp sự cố rồi. Những linh kiện như: Diot nguồn, tụ điện lọc nguồn, mạch âm sắc hay dây tín hiệu trong amply bị chập hay bị đứt mass hoặc cũng có thể mạch công suất bị hỏng.

Liên quan đến linh kiện bạn có thể tự sử nếu như bạn am hiểu kỹ thuật. Còn không thì tôi khuyên bạn mang đến những nơi uy tín để sửa amply của bạn ngay.

Amply bị sôi vì dây tín hiệu vào bị chạm mass.

Amply bị sôi khi chưa có nguồn nhạc vào. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể là do dây tín hiệu 3.5, dây AV hay thiết bị chuyển đổi quang – AV bị lỗi, hoặc chạm mass.

Cách khắc phục sự cố này, bạn có thể dùng một dây tín hiệu mới thay vào. Nếu như sau khi thay mà âm thanh phát ra không còn bị ù, sôi nữa. Thì bạn đã tìm ra đúng nguyên nhân gây ra amply bị sôi một vế.

Để có được một dàn âm thanh như ý muốn là điều không dễ. Nhưng cũng không hẳn là khó, nếu như bạn có đam mê và chút hiểu biết về các thiết bị âm thanh điện tử. Nova Vietnam chắc chắn rằng sản phẩm mà mình đưa ra thị trường đều là sản phẩm chính hãng. Với rất nhiều mẫu mã đa dạng cho bạn tha hồ lựa chọn tùy theo nhu cầu cũng như kinh phí bạn có thể chi trả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.