Amply Bị Cháy Sò – Nguyên nhân và cách khắc phục

Amply bị cháy sò là một trong những tình trạng phổ biến thường gặp khi sử dụng amply sai cách. Thậm chí cho dù bạn đã biết cách sử dụng nhưng cũng không có nghĩa là sẽ mang đến những hỏng hóc cho thiết bị. Để giúp các bạn nắm rõ được nguyên nhân cũng như cách sửa chữa khi gặp phải tình trạng này. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Nova Vietnam nhé. 

Sửa amply bị cháy sò
Sửa amply bị cháy sò

Những nguyên nhân khiến amply bị cháy sò

Vấn đề này gây nên những phiền toái không hề nhỏ trong quá trình sử dụng loa để kinh doanh hoặc giải trí. Để chiếc amply hoạt động một cách ổn định, kéo dài tuổi thọ sử dụng thì bạn cần những nguyên khiến amply bị cháy sò.

Vượt quá công suất hoạt động

Nguyên nhân chủ quan và thiết kiến thức khi lắp đặt amply khiến cho nhiều dùng lắp đặt những thiết bị quá công suất hoạt động. Làm cho tuổi thọ sử dụng của sản phẩm bị giảm đáng kể. Khi amply hoạt động quá công suất sẽ dẫn đến những hiện tượng như amply bị cháy nổ, bốc khói. Hoặc có thể làm cho những thiết bị bên trong amply không thể vận hành.

Bị lệch khe từ khiến amply bị cháy sò

Khe từ bị lệch cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho chiếc amply bị cháy sò. Vấn đề này cũng rất phổ biến ở nhiều gia đình sử dụng amly. Điều này có ảnh hưởng lớn đến khả năng hoạt động cũng như thời gian sử dụng của sản phẩm.

Sửa amply bị cháy sò
Sửa amply bị cháy sò

Để các thiết bị chống lên nhau, sai vị trí

Trong nhiều gia đình, có thể thấy hầu như đều xếp loa chồng lên nhau để tiết kiệm diện tich. Điều này vô tình khiến cho các lỗ tản nhiệt trên thiết bị bị bịt kín. Sử dụng lâu dài trong tình trạng này sẽ làm giảm tuổi thọ của amply. Lâu dần làm hao mòn các thiết bị bên trong và có thể khiến loa bị hỏng.

Ngoài ra việc đặt amply ở những nơi ẩm dễ gây nên hiện tượng mốc và nhiễm ẩm cho các thiết bị điện tử, đặc biệt là amply. Không chỉ riêng amply mà đối với bất cứ thiết bị điện nào bạn cũng nên để ở vị trí thoáng mát và khô ráo.

Những nguyên nhân khác

– Việc sử dụng micro cho tiếp xúc trực tiếp loa karaoke cũng khiến cho amply bị nóng và nhanh hỏng hơn. 

– Thường xuyên tạo ra những tiếng nổ hay tăng âm thanh đột ngột gây ra những tiếng động lớn trong khi hệ thống đang hoạt động. Làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động của loa.

– Khi dùng thường xuyên để micro có tiếng hú, rít. Điều này nghĩa là amply của bạn đang gặp phải những tổn hại bên trong. Gây nên sự sinh nhiệt nhanh chóng và không kịp toả ra môi trường làm cho amply bị cháy sò, có mùi khét và bốc khói.

– Giữ những tín hiệu trên Mixer hay các bộ effect, EQ bị quá tải trước khi xuống Power.

– Khi thấy những dấu hiệu bất thường trên amply nhưng vẫn tiếp tục sử dụng mà không sửa chữa.

Sửa amply bị cháy sò
Sửa amply bị cháy sò

Những cách sửa amply bị cháy sò

Nếu như trong trường hợp chiếc amply mà bạn đang sử dụng bị cháy sò thì không còn cách nào khác đó là thay mới sò cho chiếc amply. Để thực hiện được điều này chắc chắn thì bắt buộc người sử dụng phải mang thiết bị hỏng ra cửa hàng sửa amply để thực hiện. Làm như vậy sẽ tránh được những rủi ro không cần thiết phát sinh. Nếu như được một chuyên gia kỹ thuật có kinh nghiệm thay, lắp thì bạn sẽ không cần phải lo lắng những vấn đề khác sẽ xảy ra bởi sự thiếu kinh nghiệm và bất cẩn mà mình gây nên.

Trong đó thì điều quan trọng hơn hết chính là bạn nên biết cách sử dụng amply một cách đúng đắn. Để không xảy ra tình trạng đến khi amply bị cháy sò mới đi tìm cách sửa chữa. Điều này giúp bạn phòng tránh được trường hợp không mong muốn xảy ra. Đồng thời cũng tăng thời gian sử dụng của thiết bị. Cụ thể những phương pháp đó chính là:

– Đầu tiên đó là sử dụng amply cũng như các thiết bị khác theo đúng công suất hoạt động của nó. Không được sử dụng quá công suất dẫn đến việc quá tải thiết bị.

– Sử dụng ổn áp dành cho amply và các thiết bị khác để ổn định dòng diện. Đề phòng trường hợp dòng điện tăng, giảm bất thường gây ảnh hưởng đến thiết bị.

– Đặt amply ở những vị trí thoáng mát, tránh ẩm mốc. Và hạn chế xếp chồng nhiều thiết bị lên cùng nhau làm cho không thoát được nhiệt. Nếu muốn đảm bảo hơn thì có thể sử dụng quạt gió. Như một chiếc quạt tản nhiệt dành cho amply khi sử dụng. 

Nếu như bạn tuân thủ theo đúng những quy tắc sử dụng ở trên. Chắc chắn việc amply bị hỏng sẽ không bao giờ xảy ra. Góp phần nâng cao tuổi thọ và độ bền bỉ của amply

Sửa amply bị cháy sò
Sửa amply bị cháy sò

Với những vấn đề gặp phải ở trên, chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý sửa mà nên nhờ đội kỹ thuật có kinh nghiệm hỗ trợ. Những chia sẻ trên đây hi vọng có thể giúp các bạn có những hiểu biết hơn về các nguyên nhân và cách sử dụng amply. Nếu như bạn cần tìm địa chỉ sửa amply bị cháy sò thì hãy đến ngay với Nova Vietnam. Với những kinh nghiệm sửa chữa trong ngành điện tử trong nhiều năm. Chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng những chất lượng sửa chữa âm thanh tốt nhất. Đến trực tiếp cửa hàng tại TP Hồ Chí Minh. Hoặc liên hệ 0929 257 227 để được tư vấn, giúp đỡ ngay. 

One thought on “Amply Bị Cháy Sò – Nguyên nhân và cách khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.