Bí quyết chọn mua dàn âm thanh hội trường phù hợp nhất

Quyết định mua một dàn âm thanh hội trường chắc chắn cần bỏ ra số tiền không hề nhỏ. Nên vấn đề lựa chọn luôn khiến nhiều người cảm thấy khó khăn. Vấn đề này chúng tôi đã nhận được từ rất nhiều khách hàng thân quyen. Cùng với đó là tiêu chí gì để mua hệ thống âm thanh chất nhất? Vậy hôm nay, chúng tôi xin được chia sẻ đầy đủ qua bài viết sau.

Âm thanh hội trường
Âm thanh hội trường

Lựa chọn dàn thiết bị âm thanh hội trường ngoài trời và trong nhà

Hệ thống âm thanh hội trường trong nhà hay ngoài trời là hai thứ cơ bản. Hai cái này có những điểm giống nhau. Đồng thời cũng có điểm khác biệt rõ ràng. Mọi người có thể tìm hiểu những đặc điểm cụ thể đó. Dựa vào đó để lựa chọn được những thiết bị âm thanh phù hợp và chính xác nhất.

Dàn âm thanh hội trường trong nhà

Không gian âm thanh chính là một điểm khác biệt rõ ràng nhất của hai dòng thiết bị nay. Đó cũng là yếu tố để đưa ra quyết định lựa chọn thiết bị thích hợp. Không gian hội trường ở trong nhà chỉ có một khoảng cố định. Đặc điểm là bị dội âm do âm thanh va vào xung quanh tường và dội ngược lại.

Ưu điểm

Là không bị tác động từ thiên nhiên hay môi trường làm ảnh hưởng  tới thiết bị. Tuy nhiên, hội trường ở trong nhà lại có nhiều vật dụng, đồ dùng. Những chất liệu này gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Khi chọn mua thiết bị âm thanh hội trường nhỏ, bạn cần phải tính toán đến những yếu tố này. Sao cho người ngồi ở dưới có thể nghe được những âm thanh rõ nhất, không bị tạp âm ảnh hưởng.

Hơn nữa, diện tích của không gian trong nhà là cố định. Quá tuyệt vời để bạn có thế xác định chính xác công suất cần thiết dành cho bộ âm thanh. Khi lựa chọn thiết bị cho dàn âm thanh trong nhà, sẽ tính toán được số lượng một cách chuẩn xác nhất. Và quá trình sắp xếp thiết bị cũng dễ dàng hơn dựa theo hình dáng và diện tích.

Bên cạnh đó, những thiết bị được kết nối cũng nhỏ gọn hơn. Không sợ những tín hiệu lạ làm ảnh hướng tới tần số âm thanh. Những dàn âm thanh hội trường thay đổi cũng dễ dàng hơn. Việc điều chỉnh hơn bởi có số lượng thiết bị ít hơn. Bình thường, thì người ta sẽ sử dụng hệ thống loa hội trường treo tường bao quanh. Nhằm cho âm thanh lan tỏa được đều hơn.

Âm thanh hội trường
Âm thanh hội trường

Dàn âm thanh hội trường ngoài trời

Dàn âm thanh ở ngoài trời đều thường không có một kích thước nhất định. Nguyên nhân do không gian mở và phải chịu tác động của điều kiện môi trường. Từ đó những tạp âm và tín hiệu gây nhiễu xuất hiện một cách dày đặc. Ngoài trời thì không có nhiều vật dụng. Nhưng xuất hiện nhiều những khoảng trống. Điều đó khiến việc nắm bắt được độ vang và dội âm để thiết kế chính xác.

Bởi vì đặc điểm này nên lắp đặt âm thanh hội trường ngoài trời phải tùy thuộc vào số lượng người tham gia. Trong trường hợp này thì nên sử dụng những thiết bị với khả năng linh hoạt. Ví dụ như cần chọn những cục đẩy công suất hiệu suất làm việc tốt. Có thể nhanh chóng chuyển từ chế độ mono sang bridge hay đổi lại để phối ghép với loa. Có tác dụng nâng cao công suất của bộ dàng trong những trường hợp không gian biểu diễn quá rộng lớn.

Âm thanh hội trường
Âm thanh hội trường

Cách chọn loa và bố trí

Loa Line Array chính là một trong những lựa chọn thích hợp nhất. Để lan tỏa âm thanh trong không gian ngoài trời.

Đối với những dàn âm thanh hội trường ngoài trời thì cần người lắp đặt phải linh động trong việc bố trí. Cần chuẩn bị trước những giải pháp cần thiết. Để giải quyết những khó khăn trong việc lắp đặt thiết bị. Những ảnh hưởng do môi trường bên ngoài cũng làm xấu đến tần số sóng. Âm thanh dễ bị méo, có tiếng hú rít hay bị nhiễu. Nên cần trang trị những vang số chất lượng. Và giúp bảo vệ được bộ dàn và cho chất lượng âm thanh ở tối ưu.

Bộ dàn âm thanh ở ngoài trời sở hữu nhiều thiết bị. Do vậy nếu muốn điều chỉnh, thay đổi sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Trong trường hợp này thì bạn nên sử dụng loa Line Array. Đây là dòng loa quá hoàn hảo dành cho những hệ thống thiết bị âm thanh ngoài trời.

Tham khảo thêm: Dàn âm thanh đám cưới chất lượng cho không gian lớn

Kinh nghiệm chọn mua dàn âm thanh hội trường ưng ý

Chi phí bỏ ra cho một bộ dàn âm thanh hội trường

Để có thể mua được một dàn âm thanh hội trường hiệu quả, chất lượng. Bạn cần phải xác định được chính xác chi phí mà bạn có thể bỏ ra. Từ đó giúp lựa chọn được những sản phẩm chất lượng, phù hợp với giá tiền mà bạn bỏ ra.

Chắc chắn chất lượng phải đi kèm với giá cả. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ khả năng để bỏ ra một số tiền lớn cho việc sắm một dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp. Đặc biệt là trong khi có quá nhiều sự lựa chọn  như hiện nay. Chính vậy nên bạn cần phải cân nhắc kỹ nhu cầu sử dụng. Sau đó mới đưa ra quyết định mua một bộ dàn âm thanh sao cho phù hợp nhất.

Nhu cầu sử dụng dàn âm thanh hội trường

Tiêu chí cơ bản nhất để chọn mua là phải phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn. Cần phải xác định được lý do  cần mua dàn âm thanh hội trường? Diện tích sử dụng là bao nhiêu? Chính việc xác định được rõ ràng nhu cầu sử dụng. Điều đó sẽ giúp bạn đưa ra được những quyết định mua chính xác nhất.

Âm thanh hội trường
Âm thanh hội trường

Căn cứ vào thông số kỹ thuật khi chọn mua

Ngày nay, nhiều hãng sản xuất loa hội trường đều áp dụng các công nghệ hiện đại nhất. Nhằm đem tới cho khách hàng trải nghiệm một hệ thống âm thanh hội trường tuyệt vời nhất. Dựa vào không gian sử dụng để từ đó bạn lựa chọn một dàn âm thanh với thông số kỹ thuật phù hợp. Trước khi mua thì phải tìm hiểu thêm những ý nghĩa về thông số kỹ thuật. Khả năng sử dụng các yếu tố căn bản của hệ thống âm thanh cho hội trường.

Lựa chọn thương hiệu dàn âm thanh

Hiện nay có rất nhiều dàn âm thanh của các thương hiệu nổi tiếng với chất lượng tốt. Bạn cần xác định được các thông tin về nhãn dàn âm thanh. Để có thể yên tâm hơn trong việc lựa chọn dàn âm thanh cho hội trường phù hợp nhất.

Để chọn mua dàn âm thanh hội trường giá rẻ thì phải đảm bảo được những thông tin về chính sách bảo hành, hỗ trợ kỹ thuật,…của cửa hàng. Giúp tăng được độ tin cậy khi sử dụng sản phẩm.

Âm thanh hội trường
Âm thanh hội trường

Xác định vị trí lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường

Ngoài việc chọn mua dàn âm thanh thì cũng cần phải xác định được vị trí lắp đặt hệ thống. Để việc chọn mua những thiết bị đi kèm có hình dáng, thiết kế phù hợp nhất. Phát huy được tối đa khả năng của hệ thống âm thanh mà bạn đã quyết định lựa chọn.

Nếu như bạn còn băn khoăn, thì có thể tham khảo tư vấn của nhân viên bán hàng hoặc bộ phận kỹ thuật. Để có thể có thêm kinh nghiệm trong việc chọn mua bộ sản phẩm dàn âm thanh hội trường giá rẻ ưng ý nhất.

Âm thanh hội trường
Âm thanh hội trường

Nhằm giúp đáp ứng được tốt nhất nhu cầu sử dụng ngày càng cao của khách hàng. Hiện nay, Nova Vietnam chính là một trong những đơn vị phân phối, cung cấp các dòng thiết bị âm thanh chất lượng nhất.

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua những sản phẩm, thiết bị âm thanh và muốn báo giá hệ thống âm thanh hội trường phù hợp nhất. Hãy liên hệ ngay với Nova Vietnam hôm nay được tư vấn và lựa chọn hệ thống âm thanh phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện SMSChỉ Đường